http://www.108engineering.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าหลัก

 สินค้า / บริการ

 การสั่งซื้อสินค้า

 แจ้งการจัดส่ง EMS.

 ผลงานชุดฝึก

 แจ้งการชำระเงิน

 เกี่ยวกับเรา

 ติดต่อเรา

ตะกร้าสินค้า

จำนวนสินค้า : 0 รายการ
ราคา :0 ฿

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

จดหมายข่าว

อีเมล์

สถิติ

เปิดเว็บ25/07/2011
อัพเดท18/04/2024
ผู้เข้าชม11,408,661
เปิดเพจ14,783,282
สินค้าทั้งหมด155

สินค้า

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าโปรโมชั่น
 แผ่นสอนใช้โปรแกรม
 ชิ้นส่วนเครื่องกล
 อุปกรณ์ ระบบลม
 เครื่องชั่ง
 ชุดฝึก คอร์สฝึกอบรม PLC
 Arduino For Industry
 สมาร์ทฟาร์ม
 ชุดฝึก PLC Education
 อุปกรณ์ควบคุม
 เซนเซอร์
 แมคคานิค กลไก
 ไฮเทค แปลกใหม่
 เครื่องมือช่าง
 อุปกรณ์ ตู้ควบคุม

รู้ได้อย่างไรว่า ของที่จัดส่งไปยังมีสภาพดีอยู่

รู้ได้อย่างไรว่า ของที่จัดส่งไปยังมีสภาพดีอยู่

รู้ได้อย่างไรว่า ของที่จัดส่งไปยังมีสภาพดีอยู่ ??

       เมื่อเราส่งสินค้าไปให้ลูกค้า เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ระหว่างทางการจัดส่ง ไม่ได้เกิดความเสียหายที่อาจเกิดจาก แรงกระแทก อาจจะมีจากการขนส่งที่รุนแรง หรือ กล่องสินค้าของเรา ร่วงหล่น หรือ การเคลื่อนย้าย จัดวางที่ได้ระมัดระวัง ทำให้สินค้า ที่อยู่ภายในหึบห่อ หรือ แพกเกจ ของเราเกิดการเสียหายได้ เมื่อไปถึงมือลูกค้า ปรากฎว่า ลูกค้าได้รับสินค้า ที่แตกหัก หรือ ใช้การไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ บรรจุภัณฑ์ ยังคงสมบูรณ์ แน่นอน ปัญหาก็จะกลับมามองที่ผู้ผลิตขายสินค้าไม่ดีให้กับลูกค้า เกิดความเสียหายมากมายต่อองค์กร

       อีกตัวอย่างการขายสินค้า แช่แข็ง เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ระหว่างจัดส่งนั้น สินค้ายังอยู่ในอุณหภูมิ ที่ 18 องศา หรือ ต้องอยู่ในช่วงที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อไม่ให้อาหารแช่แข็งนั้น เสีย แต่ถ้า ระหว่างการขนส่ง เกิดเครื่องทำความเย็นขัดของ ดับไปสัก 2 วัน แล้วก่อน ขึ้นท่าเรือ ก็กลับมีทำงานได้อีก ซึ่งหมายถึงสินค้าเราเสียหายไปเรียบร้อยแล้ว และกลับมาแข็ง อีกครั้ง  ว้าาาาา แย่ เลย

       ผมมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชม งานของ บริษัท ABB  ครับ เป็นบริษัทที่ทำ หุ่นยนต์ แขนกล  (6 Axis Robot) ก็ไปเจอกับ ป้ายที่ติดมากับ แพคเกจ สังเกตุเห็น Shock Watch ก็ เลยเก็บมาฝากครับ ไปดูเจ้าหน้าตาของเจ้า Shock Watch กันครับ

Shock Watch

       ตัวแผ่นป้ายที่ติดไว้จะมี กระเปาะ สารเคมีติดอยู่ด้วย ตรงกลางซึ่งทำหน้าที่ ตรวจวัดแรงสั่งสะเทือน ครับถ้ามีการสั่นสะเทือน เกินค่าที่ตั้งไว้ กระเปาะก็จะแตกทำให้สารเคมีด้านในเกิดปฏิกริยา เปลี่ยนเป็น สีแดงครับ ทำให้เราเห็นได้ว่า การขนส่งที่ผ่านมา ก่อนถึงมือเรา เกิดการกระแทก หรือเปล่า เพื่อเป็นการตรวจสอบ แบบง่าย ๆ ครับ นับว่าเป็น เทคโนโลยี่ที่น่าสนใจครับ และอีก อีกตัวอย่าง ที่เป็นการตรวจสอบอุณหภูมิ ก็จะมี ป้ายในลักษณะเดียวกันครับ สำหรับ ดูอุณหภูมิ ว่าอยู่ในช่วง ตลอดการขนส่งหรือไม่  น่าสนใจมากครับ นอกจาก อุณหภูมิ และแรงกระแทกแล้ว ยังมีแผ่นการตรวจสอบการ หล่น และการกลับด้านของบรรจุภัณฑ์ของเรา ลองไปหาข้อมูลกันต่อนะครับ เก็บมาฝากกัน ลองไปดู VDO. กันครับhttp://www.108engineeirng.com

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ ^__^"

Tags : แผ่นตรวจสอบการสั่นสะเทือน ในการขนส่ง

view
view